domain, domain name, premium domain name for sales

Thursday, September 17, 2015

Thưởng thức Cơm cuốn lá rong biển Gimbap Hàn Quốc

Đến du lịch Hàn Quốc để thưởng thức món ăn đặc sản Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển truyền thống của người Hàn Quốc.
Người Hàn Quốc cho rằng món ăn với gim (lá rong biển) bắt đầu từ thời Silla hay đầu thời Joseon (khoảng những năm 1400). Gimbap được bắt đầu từ phong tục cuốn thức ăn gồm nhiều nguyên liệu và cơm nấu vào lá rong biển.

Thưởng thức Cơm cuốn lá rong biển Gimbap Hàn Quốc



Thông thường thì Gimbap được chế biến từ cơm trắng nấu cùng với dầu vừng và muối, sau đó thì cuộn trong lá rong biển với các gia vị khác nhau. Chungmu - gimbap được làm bằng cách cuốn cơm nấu thường với một mảnh lá rong biển nhỏ. Nó được ăn cùng với kim chi củ cải và mực.
Món ăn này phù hợp trong những buổi trưa dã ngoại hay một bữa trưa phụ, bởi nó rất thuận tiện dễ dàng cho người sử dụng cùng với việc chứa nhiều thành phần và mùi vị khác nhau. Ngày nay, Gimbap bao gồm rất nhiều loại rau và thành phần khác như thịt bò, cá ngừ, cá hồi, kim chi và búp non. Gimbap "trần" dành cho những người không thích ăn lá rong biển, dùng cơm nấu thay cho lớp lá rong biển bên ngoài.
Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, Gimbap “có vẻ” giống món Sushi  – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy,  Gimbap thường to hơn  vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Gimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Sushi. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Sushi được cắt đều làm 6 khoanh, thì Gimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn.



Viết bài: Du lịch Quốc Anh

No comments:

Post a Comment

Popular Posts