Du Lịch Cô Tô không chỉ nổi tiếng bởi những nét hoang sơ vốn có bởi cát trắng, biển xanh, mà còn hấp dẫn khách du lịch bởi nhiều món đặc sản thưởng thức một lần là nhớ mãi. Cô Tô được biến đến là hòn đảo ngọc tuyệt đẹp có hệ sinh thái đa dạng, khí hậu ôn hòa.
Cầu gai
Trong nền ẩm thực của Cô Tô, cầu gai là một loại hải sản ngon, đồng thời mang lại giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khoẻ.
Tu hài
Tu hài là hải sản lôi cuốn rất nhiều du khách mỗi khi đên Cô Tô. Tu hài hay còn gọi là ốc vòi voi là một đặc sản quý hiếm và có giá trị dinh dưỡng cao. Hiện nay nó đã được nuôi thành phẩm và nghành nuôi tu hài đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ngư dân nơi đây.
Du khách đã từng đặt chân đến Cô Tô hẳn sẽ không thể bỏ qua được món ngon khó cưỡng bào ngư. Bào ngư là một loại đặc sản quý hiếm, loại ốc này bám vào những tảng đá ngầm san hô ở vùng nước biển có độ mặn cao nên rất khó phát hiện.
Bào ngư được chế biến nhiều món như nấu soup, xào, nấu cháo, hầm, hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư hầm cháo bồ câu, bào ngư om lòng trắng gạch cua…Bào ngư đã trở thành một thương hiệu riêng mà mỗi du khách đặt chân đến du lịch Cô Tô đều muốn thử.
Hàu Biển
Đảo Cô Tô là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật biển và hàu là loại hải sản được khai thác nhiều ở nơi đây bởi nó là một món ăn hấp dẫn giàu chất bổ dưỡng, đặc biệt là kẽm. Thịt hàu có vị ngọt, tính mát, tác dụng tráng dương, bổ thận, chữa được chứng mất ngủ, suy nhược cơ thể, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, rất tốt cho những người thiếu máu.
No comments:
Post a Comment